Du lịch Đồng Nai

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp chênh vênh của quần thể đá Ba Chồng

Ở Đồng Nai có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, một trong số đó có thể kể đến là thắng cảnh bãi đá Ba Chồng. Những tảng đá khổng lồ được xếp chồng lên nhau một cách bấp bênh như sắp đổ xuống, tạo cảm giác hồi hộp mỗi khi đi qua đây. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của quần thể ghềnh đá Ba Chồng thu hút nhiều khách du lịch đến Đồng Nai qua bài viết dưới đây.

Núi đá Ba Chồng – Một thắng cảnh độc đáo ở Đồng Nai

Thắng cảnh Đá Ba Chồng - Đồng Nai

Thắng cảnh Đá Ba Chồng – Đồng Nai (Ảnh ST)

Nằm trên quốc lộ 20, thị trấn Định Quán, Đồng Nai, đoạn từ ngã ba Dầu Giây hướng đi Đà Lạt. Du khách sẽ bắt gặp một quần thể núi đá hùng vĩ với hình thù vô cùng đẹp và lạ mắt ven đường, đó là núi đá Ba Chồng. Một trong những quần thể núi đá nằm trong khu dân cư sầm uất của thị trấn Định Quán.

Quần thể đá Ba Chồng còn lại nhiều dấu tích lịch sử

Quần thể đá Ba Chồng còn lại nhiều dấu tích lịch sử (Ảnh ST)

Quần thể núi đá nằm giữa khu dân cư.

Quần thể núi đá nằm giữa khu dân cư (Ảnh ST)

Danh thắng này được tạo nên từ 3 tảng đá khổng lồ khác nhau nằm chồng lên nhau cao tới 36m, nằm chênh vênh ngay bên đường quốc lộ. Chính nhờ hình dáng và vị trí của đá Ba Chồng mà thắng cảnh này thu hút rất nhiều du khách đến chiêm ngưỡng và check-in.

Ai đi qua Hòn Chồng Ba cũng có cảm giác sợ hãi

Ai đi qua bãi đá Ba Chồng cũng có cảm giác sợ hãi (ảnh ST)

Theo các tài liệu địa chất, Đá Ba Chồng thuộc di chỉ văn hóa Óc Eo Phù Nam ở thềm cao nguyên Đông Nam Bộ. Một trong những nhân chứng của hàng loạt sự kiện kinh thiên động địa. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy rất nhiều đồ dùng sinh hoạt và công cụ sản xuất của người xưa tại đây.

Núi Ba Chồng - Địa điểm check in lý tưởng

Núi Ba Chồng – Địa điểm check in lý tưởng (Ảnh ST)

Dù đã trải qua hàng triệu năm và chứng kiến ​​hàng trăm ngọn núi lửa dữ dội nhưng Đá Ba Chồng vẫn sừng sững, tạo nên cảnh quan hùng vĩ hiếm có. Biến nơi đây thành địa điểm du lịch nổi tiếng Đồng Nai.

thức ăn ba chong

Quần thể núi đá có nhiều tảng đá chồng lên nhau, xung quanh cây cối mọc um tùm tạo nên những hang động kỳ bí. Điểm nổi bật của quần thể núi đá này là cụm đảo của núi Hòn Đĩa, một trong những hòn đá có hình thù độc đáo nhất, giống như một chiếc đĩa.

Núi đá Voi - Đồng Nai

Núi đá voi – Đồng Nai (Ảnh ST)

Trên đỉnh Đá Voi có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni.

Trên đỉnh Đá Voi có tượng Phật Thích Ca (Ảnh ST)

Nằm cạnh núi đá Ba Chồng là núi Đá Voi (hay còn gọi là núi Bạch Tượng), trên đỉnh núi có tượng Phật Thích Ca cao hơn 20m. Khi đứng từ xa, hai hòn đá khổng lồ trông giống như hai con voi đang đi cạnh nhau về phía biển. Dưới chân núi là động Bạch Hổ, tương truyền xưa kia có một cặp hổ sinh sống, nhưng điều kỳ lạ là chúng không hề làm hại ai.

Động Bạch Hổ nằm dưới chân núi đá Voi

Động Bạch Hổ nằm dưới chân núi Đá Voi (Ảnh ST)

Chính nhờ vẻ đẹp tiềm ẩn và giá trị lịch sử mà ngày 16/11/1988, theo Quyết định 1288 / VH-QĐ, Quần thể Đá Ba Chồng đã được Bộ Văn hóa xếp hạng là di tích thắng cảnh cấp quốc gia. cần được bảo tồn và phát triển.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button