Du lịch Khánh hòa

Chùa Suối Đỗ – điểm đến tâm linh nổi tiếng ở Nha Trang

Từ lâu, Nha Trang đã khá nổi tiếng với nhiều kiến ​​trúc chùa chiền độc đáo, đáp ứng nhu cầu tâm linh của du khách. Trong đó, chùa Suối Đổ là một trong những địa điểm du lịch Nha Trang linh thiêng gần gũi với thiên nhiên, được du khách thập phương thường xuyên lui tới mỗi khi có dịp đến Nha Trang.
Quang cảnh chùa Suối Đổ
Quang cảnh chùa Suối Đổ (Ảnh sưu tầm)

Nằm ở phía Tây dãy núi Hoàng Ngưu, thuộc huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, du khách đi theo quốc lộ 1A khoảng 10km thì rẽ trái vào đường làng. Đến đây, bạn sẽ bắt gặp ngay chùa Suối Đổ nằm sâu trong núi.

Do suối cạnh chùa
Suối Do cạnh chùa (Ảnh sưu tầm)

Muốn lên chùa, bạn cần trải qua hơn trăm bậc thang xi măng khá cheo leo. Đây sẽ là cơ hội để du khách thưởng ngoạn cảnh đẹp của du lịch Nha Trang với suối, thác và màu xanh ngút ngàn của cây cối. Đường lên dốc núi khá lý tưởng, bạn sẽ nghe được nhiều âm thanh thú vị như tiếng ve kêu, tiếng suối róc rách xen lẫn tiếng chim rừng ríu rít.

Đường đến chùa Suối Đổ
Đường vào chùa Suối Đổ (Ảnh sưu tầm)

Người dân địa phương và du khách thập phương đến chùa Suối Đổ để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình, tìm về chốn tâm linh bình yên trong tâm hồn. Leo lên khoảng 200m, bạn sẽ thấy hai con đường dẫn đến hai địa điểm: núi Quan Âm ở bên trái và núi Phổ Đà ở bên phải. Quần thể kiến ​​trúc chùa Suối Đổ rực rỡ với những mái ngói đỏ tươi, nổi bật giữa màu xanh của núi rừng.

Quan Âm Tự
Quan Âm Tự (Sưu tầm ảnh)

Hàng năm, cứ đến ngày 8, 18, 28 tháng Giêng âm lịch (ngày vía Bà), người dân và du khách thập phương lại đổ về chùa Suối Đổ để cầu bình an, may mắn. Ngôi chùa nằm trên núi cao hơn 200m có suối chảy xuống, nổi tiếng linh thiêng xây trên núi.

Nơi đông người tham quan nhất là Quan Âm Sơn Tự. Chính điện thờ Phật Bà Quan Âm uy nghi, lộng lẫy. Bên phải là đền thờ “Ngũ Mẫu” Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; Bên trái là điện thờ Thánh Mẫu Thiên Y A Na.

Chùa Suối Đổ là một địa điểm tâm linh nổi tiếng của Nha Trang
Chùa Suối Đổ là một địa điểm tâm linh nổi tiếng của Nha Trang (Ảnh sưu tầm)

Núi Quan Âm và núi Puta được che chở, xung quanh là cây cỏ thiên nhiên xanh tươi. Từ độ cao này, bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn toàn bộ thiên nhiên xung quanh, phóng tầm mắt ra xa các điểm du lịch Nha Trang. Thỉnh thoảng, bạn còn nghe thấy tiếng chuông chùa vang vọng, phá tan không gian tĩnh lặng, thanh bình của núi rừng nơi đây.

Theo người dân địa phương, chùa Suối Đổ khá linh thiêng. Nếu một lần đến với địa điểm tham quan Nha Trang này, bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên đến lạ thường. Do đó, mỗi dịp lễ. Nhiều người đến đây để chiêm bái. Chùa Suối Đổ dần trở thành Điểm du lịch nha trang tâm linh nổi tiếng.

Related Articles

Back to top button