Du lịch Vũng Tàu

Cứ ngỡ lạc vào khu rừng huyền bí ở Rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu

Rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu trông rất tự nhiên, kỳ bí dọc theo bờ biển, nơi đây sẽ mang đến cho bạn một câu chuyện cổ tích đời thực chân thực và sống động. Bạn sẽ cảm thấy ngỡ ngàng như đang lạc vào một khu rừng bí ẩn với khung cảnh ma mị, huyền ảo.

Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu
(Ảnh: @hua_man_)

Nói về du lịch Vũng Tàu chắc hẳn du khách sẽ nghĩ ngay đến những suối nước nóng vô cùng hấp dẫn lâu nay. Nhưng ở vùng đất thiên nhiên hài hòa gần biển này, có cả một vùng Rừng quốc gia bình châu Phước Bửu mang vẻ huyền bí, ma mị đúng như miêu tả của các câu chuyện cổ tích hay phim ảnh về thế giới phù thủy. Nhiều bạn trẻ đã sớm phát hiện ra khu rừng này như một điểm chụp ảnh ấn tượng và được chia sẻ rộng rãi trên Instagram trong thời gian gần đây. Bạn có tò mò muốn biết ở đó có gì không?

Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: @hua_man_)

Ngoài vẻ đẹp say đắm lòng người mà thiên nhiên ban tặng Biển hồ cốc Nơi đây còn có một vẻ đẹp hùng vĩ mang đậm dấu ấn núi rừng. Vừa huyền ảo vừa hấp dẫn du khách, bí ẩn đến mức đứng trước nó, bạn sẽ vẽ ra câu chuyện của một cô bé trong rừng và muốn hóa thân thành nhân vật đó phải bước ngay vào để tham quan và khám phá bên trong khung cảnh. động vật của rừng.

Toàn cảnh rừng quốc gia Bình Châu

Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: @hua_man_)
Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: @hua_man_)

Diện tích Rừng quốc gia bình châu Phước Bửu thuộc huyện Nam Xuyên Mộc, Vũng Tàu, có diện tích tự nhiên hơn 10.537 ha, trải dài trên địa phận 5 xã Bình Châu, Bưng Riềng, Bông Trang, Xuyên Mộc, Phước Bửu. Đây là khu rừng nguyên sinh ven biển duy nhất còn tương đối nguyên vẹn ở Việt Nam.

Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: @danghoangvo)
Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: @ sona.nguyen.56)

Với lợi thế rừng khộp là nơi cư trú của các loài sinh vật, đặc biệt là các loài nguy cấp quý hiếm; Khu bảo tồn còn có chức năng bảo vệ môi trường ven biển, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phục vụ nghiên cứu, thực nghiệm khoa học, giáo dục bảo tồn, vui chơi giải trí và tổ chức các hoạt động du lịch sinh thái. Thái…

Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: @lack)

Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu được xếp vào loại “thực vật rừng kín nửa rụng lá nhiệt đới ẩm”. Đa dạng về thành phần thực vật, gồm 750 loài thuộc 123 họ, trong đó đã xác định được 732 loài, trong đó có nhiều loài quý hiếm như: Cẩm lai Bà Rịa, Gõ đỏ, Gõ mật, Giáng hương, Linh bình, Dầu cát … , đặc biệt là loài Dipterocarpus costatus được coi là loài đặc hữu của KBT.

Rừng quốc gia Bình Châu Hồ Cốc đẹp hút hồn du khách

Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: @ tqvuong_0109)
Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: @danghoangvo)

Khu đất trông rất tự nhiên, ven biển, khu Rừng quốc gia Bình Châu Hồ Cốc sẽ mang đến cho bạn một câu chuyện cổ tích đời thực chân thực và sống động. Bạn sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp của nó với nhiều điểm chụp ảnh lý tưởng, thích hợp cho các bạn trẻ thích sống ảo. Hãy nhanh chân đến đây và khám phá bạn sẽ thấy thích thú.

Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: @cow_wyy)

Rừng quốc gia Bình Châu Tọa lạc tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ 150km. Nơi đây thuộc địa phận của biển Hồ Cốc, rất hay khi nơi đây có sự kết hợp của biển xanh, cát trắng, rừng cây xanh thẳm, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một bầu không khí mát mẻ. mát mẻ, trong lành, êm đềm và yên bình.

Đi vào rừng quốc gia Bình Châu sẽ mê mẩn với cảnh đẹp mê hồn

Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: @ thanhphan_98)
Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: hao.mi)

Thoạt nghe bạn sẽ không biết lý do vì sao mà bạn sẽ mê mẩn đến vậy. Khu rừng ngoài cỏ cây, chim muông muôn hình vạn trạng, còn gì hấp dẫn bằng. Đúng như câu nói, bạn sẽ phải trầm trồ trước khung cảnh nơi đây, trước mắt bạn là một thảm rừng xanh mướt, với những cây tràm khổng lồ sừng sững tạo nên một khung cảnh ma mị có chút rùng rợn. Diện tích khu rừng khoảng 11 nghìn ha.

Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: @kenllydl)
Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: @ ryan7frost)

Toàn cảnh rừng quốc gia Bình Châu Như một bức tranh thiên nhiên, câu chuyện về một khu rừng xinh đẹp với cây cối xanh tươi, những tán cây cổ thụ tỏa bóng mát bao trùm cả khu rừng khiến không khí vừa mát mẻ vừa che bóng mát cho du khách. Sinh vật, chim muông muôn loài ca hát, ngoài ra trong lòng rừng còn có một hồ nước ngọt đẹp lung linh.

Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: Hà Thúc Trinh)
Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: Hoàng Phú)

Khung cảnh khu rừng như một kiệt tác nghệ thuật khắc họa rõ nét vẻ đẹp hoang sơ, kỳ thú với những cảnh đẹp độc đáo sẽ cho bạn một bộ ảnh thật ưng ý và sẽ là một chuyến đi đáng nhớ. Khu rừng nguyên sinh này có thảm thực vật vô cùng phong phú và ngập tràn những loài cây cổ thụ quý hiếm – là background chụp ảnh cổ tích cho các bạn trẻ thích pose ảnh du lịch “chất chơi”. Rừng Bình Châu – Phước Bửu là một quần thể cảnh quan đa dạng, trải dài trên địa phận 5 xã Bình Châu, Bưng Riềng, Bông Trang, Phước Bửu và Xuyên Mộc với tổng diện tích hơn 11.000 ha.

Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: Diệu Hiếu)

Thoạt đầu, nơi đây trông giống như một khu rừng bình thường chỉ có một màu xanh, nhưng khi đặt chân vào, bạn sẽ sớm nhận ra nhiều điều thú vị, từ địa hình đến cảnh quan, sinh vật, thảm thực vật và đặc biệt là hồ nước ngọt đẹp lung linh. . Cách đây rất lâu rồi Rừng quốc gia bình châu – Phước Bửu được đánh giá là mang lại tiềm năng du lịch lớn cho khu vực, khi bước vào thời kỳ bùng nổ của công nghệ thì lợi thế về du lịch của khu rừng này càng được khắc họa rõ nét.

Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: @ ledao.ledao)

Những câu chuyện ma quái hay những bức ảnh ma mị sẽ được ghi nhớ trong album ảnh ở rừng nguyên sinh Bình Châu này, với tông màu chủ đạo là xanh và một chút tối của bóng râm, tìm bộ lọc tốt. Đặc điểm của Vsco là bạn đã tạo ra một tuyệt tác không thua gì những bộ phim ảo thuật nổi tiếng thế giới.

Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: @ hoangdieuthu1979)

Rừng quốc gia Bình Châu Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, là sự kết hợp của thiên nhiên, khí hậu và chim muông, muông thú tạo nên vẻ đẹp hùng vĩ làm say lòng du khách. Rời xa không gian náo nhiệt, ồn ào của phố thị hiện đại, một cảm giác bình yên và tĩnh lặng, với tiếng sóng vỗ rì rào, tiếng suối chảy róc rách, cùng với tiếng chim hót véo von, là nơi thư giãn lý tưởng cho bạn.

Tưởng tượng như lạc vào khu rừng bí ẩn ở rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu(Ảnh: @anhbetong)

Rừng quốc gia Bình Châu Hồ Cốc luôn là điểm đến của du khách miền Nam vì gần TP.HCM, dễ di chuyển và thích hợp cho những kỳ nghỉ cuối tuần ngắn ngày. Với biển, rừng và không khí mát mẻ, vẻ đẹp hoang sơ, chắc chắn du khách sẽ không hối hận khi quyết định đặt chân đến nơi này.

Related Articles

Back to top button