Du lịch Hậu Giang

Rừng Tràm Vị Thủy – Khu du lịch sinh thái Việt Úc – Hậu Giang

Rừng tràm Vị Thủy là một trong những điểm đến nổi bật nhất ở Hậu Giang nói riêng và khu vực miền Tây nói chung. Khu du lịch sinh thái rừng tràm Vị Thủy thuộc xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, cách thành phố Vị Thanh khoảng 9 km về phía Đông Nam, với diện tích khoảng 145 ha.

Rừng tràm Vị Thủy được đánh giá là có hệ sinh thái đất ngập nước nước ngọt độc đáo nhất Đồng bằng sông Cửu Long cùng với khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng. Nơi này từng do Nông trường Cờ Đỏ quản lý. Năm 2007 được giao cho Công ty TNHH Việt – Úc đầu tư xây dựng thành khu du lịch sinh thái hấp nên có tên là khu du lịch sinh thái Việt Úc từ đó đến nay.

Toàn cảnh khu du lịch

Điểm nhấn của khu du lịch sinh thái Việt Úc là vườn chim tự nhiên rộng 10ha với các loài chim, cò đặc trưng của sông nước miền Tây như cò trâu, cò ngà, vạc, le le, cồng cộc, vịt trời; khu chăn nuôi động vật hoang dã với lợn rừng, trăn, ong mật; Các kênh, rạch được thả nhiều loại cá ruộng như cá lóc, cá trê, cá nục, rô phi… Đây là nguồn cung cấp cá cho du khách trải nghiệm hoạt động câu cá, câu, câu, giăng lưới cũng như thưởng thức các hoạt động vui chơi. cá sống trong tự nhiên.

Rừng tràm Vị Thủy không chỉ là điểm tham quan du lịch mà còn chứa đựng những nét đẹp văn hóa của con người và vùng sông nước Đồng bằng sông Cửu Long. Du lịch Hậu Giang đến đây bạn sẽ được ngồi thuyền xuôi theo những con rạch dưới những tán cây rừng xanh thẳm và ngắm cảnh xung quanh. Trong không gian tĩnh lặng ấy, những đàn chim ríu rít bay lượn như mời gọi du khách.

Rừng tràm nguyên sinh

Thời điểm thích hợp để đến thăm rừng tràm Vị Thủy là vào sáng sớm hoặc chiều mát vì lúc này bạn sẽ bắt gặp nhiều chim hơn khi chúng chuẩn bị đi kiếm ăn và bay về tổ. Đặc biệt, vào mùa chim yến về làm tổ. Nếu may mắn, bạn sẽ bắt gặp nhiều loài chim quý hiếm nằm trong danh sách đỏ.

Tại khu du lịch sinh thái Việt Úc Hậu Giang, du khách có nhiều loại hình lưu trú để lựa chọn, bao gồm nghỉ dưỡng cao cấp, nhà sàn gỗ, mái lá dừa hay phòng nghỉ trên tàu du lịch. di chuyển theo kênh, rạch.

Khu du lịch sinh thái rừng tràm Vị Thủy đang dần thành hình.

Hiện tại, khu du lịch đã hoàn thành việc cải tạo cảnh quan, vườn cây ăn trái, nuôi cá và động vật hoang dã. Một số khu chức năng đang được đầu tư xây dựng như: Khu quản lý vận hành; Khu nghỉ mát; Khu nuôi trồng thủy sản nước ngọt kết hợp với các dịch vụ hỗ trợ: Ăn uống, câu cá, mái che, thuyền du ngoạn, …

Vườn trái cây

Khu sinh thái rừng Trăm Vị Thủy sau khi hoàn thành là điểm du lịch Hậu Giang lý tưởng của du khách trong và ngoài nước. Đồng thời tạo thêm công ăn việc làm cho người dân huyện Vị Thủy và các địa phương lân cận. Đây cũng là dự án đầu tư ngành du lịch có quy mô lớn nhất từ ​​trước đến nay của tỉnh Hậu Giang, tạo đà phát triển tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch sông nước, du lịch miệt vườn của tỉnh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button