Du lịch Lai Châu

Review Tham Quan Suối Nước Nóng Vàng Bó Lai Châu

Suối nước nóng Vàng Bồ là nơi còn rất hoang sơ do chưa được ngành du lịch Lai Châu khai thác hết tiềm năng. Mặc dù đây là một suối nước nóng đẹp tự nhiên, có nhiều công dụng chữa bệnh nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Suối nước nóng Vàng Bồ ở đâu??

Con suối này thuộc bản Vàng Bó, thị trấn Phong Thổ, đây là một bản nhỏ nằm trên quốc lộ 4D. Con suối này nằm trong cụm điểm du lịch địa phương, suối nước nóng Vàng Bó gắn với cụm du lịch Mường So và khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng.

Tham quan Suối nước nóng Vàng Bồ Lai Châu

Giới thiệu Suối nước nóng Bó Lai Châu

Nếu có dịp đến Lai Châu, hãy đến suối nước nóng Vàng Bó ngâm mình trong suối nước nóng, bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn, tinh thần thoải mái và có thể điều trị các bệnh: thấp khớp, bệnh đường ruột, đau bụng,… Bạn sẽ ở nhà nghỉ. được thiết kế theo kiểu nhà sàn và thưởng thức các món ăn đặc sản của Thái Lan. Về đêm, bạn còn được tham gia các hoạt động văn hóa cộng đồng tại các bản làng của người Thái.

Đường đến Suối nước nóng Bó Lai Châu

Điểm tiện lợi hơn là suối khoáng nóng Vàng Bó nằm trong tuyến du lịch thành phố Lai Châu – Phong Thổ – Sìn Hồ (đi theo quốc lộ 4D, 12, tỉnh lộ 128); Tuyến du lịch liên tỉnh từ Sa Pa (Lào Cai) qua Vàng Bó (Lai Châu) và ngược lên Điện Biên Phủ thăm các di tích lịch sử. Từ cửa khẩu đường bộ Ma Lù Thàng, Vàng Bò có thể tham gia tuyến du lịch từ Trung Quốc – Ma Lù Thàng – Phong Thổ – thành phố Lai Châu – Điện Biên Phủ sau đó đi các tỉnh lân cận.

Suối nước nóng vàng Bồ Lai Châu Địa điểm du lịch không xác định

Suối nước nóng Vàng Bồ đã được người dân bản địa biết đến từ thời Pháp thuộc. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, người dân nơi đây thường ra suối ngâm mình trong làn nước nóng để thư giãn.

Không chỉ vậy, suối nước nóng này còn được biết đến với công dụng chữa các bệnh như thấp khớp, bệnh đường ruột hay đau dạ dày,… khi thường xuyên ngâm mình trong làn nước nóng này. Xung quanh suối là cảnh núi rừng, thiên nhiên trong lành, vừa ngâm mình vừa ngắm cảnh cũng rất tuyệt vời.

Suối nước nóng Vang Bo

Nhưng địa điểm tiềm năng này vẫn còn nhiều người chưa biết đến, thông tin về suối nước nóng Vàng Bò còn rất hạn chế. Trên bản đồ du lịch của Lai Châu, con suối này vẫn chưa thực sự nổi bật.

Suối nước nóng Vàng Pô trong lành – Lai Châu

Đến với Tây Bắc, bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một suối nước nóng để hòa mình vào dòng suối trong lành, ấm áp và tận hưởng cảm giác sống cùng thiên nhiên. Đặc biệt ở Lai Châu có suối nước nóng Vàng Pô. Không quá nóng như suối khoáng Bản Hốc, nhiệt độ suối Vàng Pó rất dễ chịu, mùa hè nóng nực vẫn có cảm giác dễ chịu khi ngâm mình trong làn nước nóng tự nhiên.

Suối nước nóng vàng Bồ Lai Châu Đang khai thác

Dự án Khu du lịch Suối nước nóng Vàng Bò được đưa vào khai thác với tên gọi Khu du lịch Suối nước nóng Vàng Bò, dự kiến ​​quy hoạch với cụm điểm du lịch Mường So trên 100ha.

Hiện nay, con suối này đã được đưa vào nhiều tour du lịch Lai Châu – Phong Thổ – Sìn Hồ, dọc tuyến liên tỉnh từ Lào Cai lên Lai Châu rồi ngược về Điện Biên.

Nếu theo lộ trình khai thác, du khách đến với suối nước nóng Vàng Bồ sẽ được nghỉ ngơi trong các nhà nghỉ được thiết kế theo kiểu nhà sàn và thưởng thức các món ăn đặc sản của Thái Lan. Được tham gia các hoạt động văn hóa cộng đồng cùng bà con dân tộc nơi đây, lắng nghe tiếng đàn ống hay điệu múa Xòe của các cô gái Thái.

Hy vọng rằng suối khoáng nóng Vàng Bồ, từ chuyến tham quan sẽ được nhiều người biết đến hơn. Sẽ đánh thức tiềm năng du lịch của con suối Lai Châu này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button