Du lịch Bắc Kạn

Du lịch Thác Bạc Bản Vàng – Huyện Ba Bể

Cách hồ Ba Bể 8km về phía Nam, cách động Hua Mạ 3km về phía tây bắc, Thác Bạc bản Vàng nằm trong địa phận xã Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn. Dòng thác này là thác nước tự nhiên được phân thành nhiều tầng bậc, chân thác là các hồ nước nhỏ có diện tích từ 100 đến 200 mét vuông, hình thành nên các bãi tắm tự nhiên tuyệt đẹp, và thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm.

Thác Bạc Bản Vàng

Đứng từ đỉnh đèo Khau Vàng phóng tầm mắt nhìn xuống, Thác Bạc tựa như một dải lụa trắng thướt tha, mềm mại, rủ xuống từ bầu trời sâu thẳm. Từ mặt đất ngước lên nhìn, lại thấy dòng thác giống như một cây cầu kỳ diệu, nối liền mặt đất với bầu trời giữa khoảng không bao la, rộng lớn của núi đồi.

Thác Bạc Bản Vàng

Chiều cao của thác khoảng 40m. Thác sở hữu vách đá dựng thẳng đứng, có độ dốc cao, ẩn giấu trong màu xanh bất tận của những khu rừng nguyên sinh, bên dưới có các vũng nước trong veo, tinh khiết cùng với những hòn đá to, thoai thoải. Đến đây, bạn vừa được thưởng ngoạn cảnh đẹp, vừa có thể tắm, và “ring” về cho mình những bức ảnh kỷ niệm thật đẹp và ý nghĩa. Bên cảnh đó, với không gian thoáng mát, trong lành, bạn còn có cơ hội được hòa mình vào với thiên nhiên, có những giây phút thư giãn, yên tĩnh và thoải mái vô cùng, tâm hồn cũng được gột rửa và thanh mát hơn.

Thác Bạc Bản Vàng

Thác Bạc mang vẻ đẹp nguyên sơ, thô mộc mà thuần khiết. Chiêm ngưỡng thác bạc, bạn như lạc vào một khung cảnh thiên nhiên mênh mông, rộng lớn. Dòng nước trong vắt nhưng mỗi một thời điểm, nó lại có một sắc thái riêng. Nước của dòng thác có khi rất mực thì dịu dàng luồn qua những hòn đá để xuôi về hạ nguồn, lúc thì chảy dữ dội, xối xả. Vào những ngày hè oi bức mà được hòa mình trong làn nước mát rượi này thì vô cùng tuyệt vời đấy. Du lịch Hồ Ba Bề, du khách hãy tranh thủ ghé thăm Thác Bạc bản Vàng nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button