Du lịch Bắc Giang

Vẻ đẹp thác nước Hang Chiêng – Khe Nương Dâu

Có một điểm du lịch sinh thái khá quen thuộc với người dân địa phương nhưng mới và ít người biết đến ở xã Tuấn Đạo (Sơn Động), đó là thác Hang Chiêng – Khe Nương Đầu. Vào những ngày hè nắng nóng, đây thực sự là điểm đến hấp dẫn để mọi người giải nhiệt.


“Chưa đến hang Cồng – Khe Nọc Đầu thì chưa đến Tuân Đạo”, lời giới thiệu như thách thức của Phó Chủ tịch UBND xã Tuân Đạo Hoàng Văn Lập đã thôi thúc chúng tôi chinh phục Con suối, lưng chừng núi cao, dù thời tiết miền núi hôm ấy mưa nắng thất thường, nằm giữa khe núi, xung quanh là thảm thực vật của rừng phòng hộ thôn Lâm Tuân, theo lời ông Phó giải thích. Chủ tịch xã, sở dĩ nó có tên là Hang Chiềng là trong thời kỳ chống Pháp du kích Phượng đã cất giấu nhiều tiếng cồng như một tín hiệu khi hoạt động ở đây, xung quanh là những nương dâu tươi tốt, xưa kia các địa danh trong xã như : Đồn Tây, đồn Chùa, Đá Bò, Lý Hải, Cửa Đầm … trở thành nỗi khiếp sợ của quân xâm lược Lịch sử địa phương ghi lại rằng, cuối năm 1948, tại Hang Chiềng – Khe Nương Dầu, đội du kích của Tuân Đạo đã dựa vào hẻo lánh. địa hình đồi núi làm căn cứ hành quân, góp phần vào cuộc tấn công thứ quân địa phương. Pháo đài của Pháp.


Trong vẻ đẹp tổng thể của khu rừng tự nhiên này, phải kể đến dòng thác trong vắt. Nước suối chảy liên tục không ngừng, có nơi nước chảy xiết vào bồn tắm tự nhiên, có nơi lại chảy rất êm đềm, mềm mại. Để chinh phục được con suối, du khách phải mất từ ​​4 đến 5 tiếng đồng hồ, leo xuyên rừng, ngâm mình trong dòng suối mát lạnh, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của vùng cao, hay thử sức vượt qua những tảng đá có hình thù kỳ thú sẽ mang đến cho du khách nhiều thú vị và khó quên. số lần hiển thị. Một cảm giác thật thoải mái, dễ chịu, đôi khi thấy nhột nhột khi đi giữa núi rừng bạt ngàn. Từ trên cao, dòng nước ào ạt đổ xuống rượt đuổi nhau qua những tảng đá to tròn chảy về hạ lưu. Du khách ngất ngây khi nhìn thấy nhiều thác nước đang tung bụi trắng xóa. Con suối đó cũng là nơi cung cấp nước sạch cho hàng trăm hộ dân quanh khu vực này.

Anh Lập cho biết: Đến với thác Hang Chiềng – Khe Nương Đầu, du khách không thấy cảnh ồn ào, sôi động, đông đúc như ở các điểm du lịch nổi tiếng, đây là điểm đến hoang sơ, hữu tình với những tán rừng. dày đặc hai bên suối, vào những buổi trưa hè nắng nóng, người dân các địa phương lân cận thường rủ nhau ra suối tắm. Vào những ngày nắng nóng, mỗi khi bạn bè, người thân đến tham quan, các gia đình địa phương hiếm khi bỏ lỡ cơ hội để giới thiệu, quảng bá về ngọn thác này. Hiện xã đã làm đường bê tông đến chân thác, xây hố rác để người dân và du khách tự vứt vào, hạn chế tác động của con người gây ô nhiễm môi trường, nằm trong quy hoạch xây dựng nông thôn mới. , chính quyền địa phương cũng xem xét các phương án xây dựng và phát triển một số dịch vụ tại điểm du lịch này.

Bóng chiều đã quá muộn, nhưng dường như không ai muốn rời xa nơi này bởi sức quyến rũ của dòng suối trong suốt, mát rượi ầm ầm trên các khe đá. Về Tuân Đạo, du khách không chỉ được leo núi, ngắm cảnh thiên nhiên mà còn được tìm hiểu phong tục tập quán của các dân tộc Tày, Nùng, Hoa, Sán Dìu, Dao, Cao. Lan…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button