Du lịch Vũng Tàu

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu – Danh Thắng Phật Giáo Việt Nam

Tượng Phật Gautama Vũng Tàu là một ngôi chùa nổi tiếng không chỉ ở Thành phố vũng tàu mà trên khắp mọi miền đất nước. Đây vừa là danh lam thắng cảnh, vừa là nơi hội tụ nhiều tinh hoa Phật giáo, thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan, chiêm bái mỗi năm. Hãy cùng Dulich360 tìm hiểu vẻ đẹp và các tính năng độc đáo của Chùa Thích Ca Phật Đài, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Hãy xem bài viết dưới đây!

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu - Saigon Star Travel

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu – Saigon Star Travel

Đôi nét về Đức Phật Thích Ca

like-ca-phat-dai-vung-tau

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu là một di tích kiến ​​trúc Phật giáo thuộc hệ phái Nam tông, được khởi công xây dựng vào năm 1957 do ông Lê Quang Vịnh – vị quan thời Pháp thuộc, ông. Không bằng lòng với chế độ, ông lên đây lập chùa tu hành.. Tại thời điểm đó, Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu tên là, có một tên là Thiền Lâm Tự.

Năm 1962, nhận thấy Thiền Lâm Tự tọa lạc tại vị trí đắc địa với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, giao thông đi lại thuận tiện cho chư Tăng, Phật tử và khách thập phương hành hương, Giáo hội Phật giáo đã quyết định lập dự án xây dựng Thiền Lâm Tự thành Thích Ca. Phát Đại với quy mô lớn.

Năm 1989 Phát Đài đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. (Đầu tiên)

Địa chỉ Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu tọa lạc tại số 608 đường Trần Phú, Phường 5, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bạn có thể đến thăm Phát Đại rất dễ dàng bằng bất kỳ phương tiện giao thông nào như ô tô, xe máy, xe khách … Du khách có thể đi dọc theo con đường Trần Phú, qua Bến Đá, Bến Đình, trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc với cảnh đẹp nơi đây với 3 mặt giáp biển, tàu thuyền neo đậu bến, lung linh ánh đèn về đêm.

Kiến trúc Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu có gì đặc biệt?

like-caphat-dai-vung-tau-1

Chùa Phật Đài tọa lạc trên sườn phía Bắc của núi Lớn, khuôn viên rộng khoảng 5 ha, gồm một quần thể chùa và tượng Phật. Công trình được chia thành 3 tầng theo hình tháp cao dần từ 3m đến 29m so với mực nước biển.

Đi qua cổng, bước qua bậc đầu tiên, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh của bảo tháp. Đây là nơi tưởng niệm nhà sư Giác Pháp, tức quan Lê Quang Vịnh – người có công khai sơn Thiền Lâm Tự. Tiếp đến là Vườn Tượng với nhiều tác phẩm điêu khắc dựa trên câu chuyện về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (từ khi sinh ra đến khi nhập Niết bàn).

Tượng Đức Phật Đản sinh: Du khách bắt gặp hình ảnh cậu bé đứng trên đài sen, một tay chỉ trời, tay kia chỉ xuống đất. Bức tượng này mô tả câu chuyện Đức Phật khi vừa sinh ra đời đã đứng dậy đi 7 bước, mỗi bước xuất hiện một đài sen nâng đỡ chân. Ngài đứng trên đài sen thứ 7 và một tay chỉ lên trời, một tay xuống đất với hàm ý: “Trên trời dưới đất, ha ha, chỉ có một mình”. Tức là giữa trời và đất, chỉ có một mình tôi là cao nhất.

Tượng cát tường đi tu: Tái hiện hình ảnh Đức Phật đi qua 4 lần ra khỏi hoàng thành bằng 4 cửa khác nhau, chứng kiến ​​4 cảnh tượng: một em bé sinh ra, một bà lão đi xin ăn, một người bệnh và cuối cùng là một đám tang. Từ đó, anh hiểu được bức tranh toàn cảnh của con người từ khi sinh ra đến khi chết đi và quyết định cắt tóc bằng kiếm.

Tượng Kim Thân Phật Tổ: Tái hiện hình ảnh Đức Phật khi tu luyện và đắc đạo. Tượng được dựng tại chỗ, phần đầu được đúc tại Sài Gòn.

thich-caphat-dai-vung-tau-3

Tượng Phật nằm: Tượng dài 12,2m quay mặt về hướng Tây, phía trước có 4 tượng Tỳ kheo chắp tay cung kính, phía sau là 5 tượng Tỳ kheo ngồi chắp tay hướng về Đức Phật.

like-caphat-dai-vung-tau-2

Chùa bát giác: Đây là ngôi tháp cao 19m, bên trên có 13 viên xá lợi của Đức Phật, được đựng trong hộp vàng. Dưới chân tháp có khắc dòng chữ: “Nam Mô guru Shakyamuni Buddha. Dưới bốn mặt của chân tháp có đặt bốn đỉnh lớn chứa bốn nắm đất thiêng được thỉnh từ bốn nơi ở Ấn Độ: Lumbini (nơi ngài sinh ra). , Đức Phật Caya Uruvfla (nơi Ngài đạt được giác ngộ), Isipatana (nơi Ngài sinh ra), Đức Phật Caya Uruvfla (nơi Ngài đạt được giác ngộ), Isipatana (nơi Ngài sinh ra truyền giáo) và Kusinara (nơi Ngài nhập Niết-bàn). là niềm vinh dự to lớn đối với Phật tử Vũng Tàu nói riêng và Phật tử Việt Nam nói chung.

Ngoài những tượng Phật kể trên, trong quần thể còn có: vườn Lộc Gia, tượng voi, khỉ dâng hoa cúng Phật, v.v.

like-ca-phat-dai-vung-tau-4

Đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo về kiến ​​trúc cũng như vẻ đẹp tâm linh vô cùng quý giá. Từ vị trí của Phật Thích Ca, khách du khách vungtau bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp xung quanh sườn núi lớn, vẻ đẹp của biển Vũng Tàu.

Related Articles

Back to top button