Du lịch Hòa Bình

Thủy điện Hoà Bình | Du lịch Thành phố Hòa Bình

Giới thiệu nhà máy thủy điện Hòa Bình

Nhà máy Thủy điện Hòa Bình là một điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách. Nhiều hạng mục công trình có giá trị như: Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh uy nghi trên đồi Ông Tượng bằng đá granit cao đến 18m; ngôi nhà truyền thống nơi lưu giữ bức thư thế kỷ cho các thế hệ mai sau; Đài tưởng niệm các công dân Việt Nam và các chuyên gia Liên Xô hy sinh trên công trình Thủy điện.

Toàn cảnh công trình thủy điện sông Đà

Toàn cảnh công trình thủy điện sông Đà

Thời điểm thích hợp để đến thăm Thủy điện Hòa Bình

Du khách có thể đến Nhà máy Thủy điện Sông Đà vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, nếu muốn chiêm ngưỡng cảnh thủy điện Hòa Bình xả nước trắng xóa thì bạn nên đến vào mùa mưa, đây là thời điểm thích hợp nhất để chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ nơi đây.

Di chuyển, đi làm

Khoảng cách từ trung tâm Hà Nội đến Thành phố Hòa Bình chỉ khoảng 73km, du khách chỉ đi khoảng 4km là đến Nhà máy Thủy điện Hòa Bình nên phương tiện di chuyển đến Nhà máy Thủy điện Hòa Bình bằng xe máy hoặc ô tô đều là một chiều. hoàn toàn khả thi.

Nếu không thể đến Hòa Bình bằng phương tiện cá nhân thì thuê xe du lịch có lái vừa an toàn vừa đơn giản cũng là một ý kiến ​​hay.

Chơi gì ở nhà máy thủy điện Hòa Bình?

 Công ty Thủy điện Sông Đà
Công ty Thủy điện Sông Đà

Trước khi khánh thành nhà máy thủy điện Sơn La, Hòa Bình là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Đây là nơi cung cấp 1/3 sản lượng của đất nước, do Liên Xô xây dựng và vận hành, đánh dấu tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Đi qua đường hầm dẫn vào các tổ máy phát điện nằm sâu dưới lòng đất, du khách sẽ được nghe giới thiệu về quy trình vận hành các tổ máy phát điện và cách thức đưa điện vào lưới điện quốc gia.

Các địa điểm tham quan tại Nhà máy Thủy điện Sông Đà Hòa Bình có thể kể đến như:

– Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đồi Ông Tượng

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

– Ngôi nhà truyền thống nơi lưu giữ những bức thư thế kỷ cho thế hệ mai sau

Nơi lưu giữ bức thư cho thế hệ mai sau
Nơi lưu giữ bức thư cho thế hệ mai sau

– Đài tưởng niệm các công dân Việt Nam và các chuyên gia Liên Xô hy sinh trên công trình Thủy điện …

 đài kỷ niệm

đài kỷ niệm

Dừng chân trên tượng đài, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn diện cảnh đẹp sông núi Hòa Bình. Bạn có thể sảng khoái trước dòng sông Đà bao la và thơ mộng, những cánh đồng bát ngát hay xa xa là những dãy núi nhấp nhô.

 Một góc thành phố Hòa Bình
Một góc thành phố Hòa Bình nhìn từ tượng đài

Xem các trường từ trên cao

Ăn gì? Ở đâu?

Ẩm thực Hòa Bình là một trong những nét đặc trưng về bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc. Đến thăm Hòa Bình, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ăn khá bình dị, mang đậm dấu ấn dân dã của người dân nơi đây như: Chả cá sông Đà, Măng chua nấu gà, Măng đắng nướng, Chả lá lốt. bưởi…

Ngoài ra còn có thịt lợn luộc, thịt lợn muối chua với thính và lá rừng, thịt trâu nấu lá lốt, cơm lam, xôi màu, rau rừng, canh Loong, bánh tét ngày Tết Môn Điếm …

Tất cả những hương vị đó tạo nên sức hấp dẫn trong ẩm thực Hòa Bình chắc chắn sẽ khiến du khách khó quên. Bạn không phải lo lắng về việc ăn gì ở Hòa Bình nữa.

Cá nướng sông Đà
Cá nướng sông Đà

gạo nếp màu

Related Articles

Back to top button