Du lịch Vũng Tàu

Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu – Địa điểm tham quan ở Vũng Tàu nổi tiếng

Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu là một địa điểm tham quan nổi tiếng của Vũng Tàu. Không chỉ với những người theo đạo thiên chúa, mà bất cứ du khách nào đến thành phố biển cũng muốn dừng chân để chiêm ngưỡng công trình kiến ​​trúc tuyệt vời giữa thiên nhiên và cầu nguyện.

Bãi Dâu Vũng Tàu

Đức Mẹ Bãi Dâu là điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Vũng Tàu
Đức Mẹ Bãi Dâu là điểm tham quan nổi tiếng ở Vũng Tàu (ảnh sưu tầm)

Bãi Dâu có diện tích 10 ha ở Vũng Mây, trên sườn núi Lớn hay còn gọi là núi Tương Kỳ), vùng đất này xưa là nơi trồng dâu nuôi tằm.

Thu hút khách du lịch Đây là quần thể công trình điện thờ và tượng đài Đức Mẹ hướng ra bãi Dâu. Quần thể kiến ​​trúc này bao gồm nhiều công trình tôn giáo như 14 đài thánh giá, đền thánh, nhà nguyện đá, quầy hàng lưu niệm …

Đức Mẹ Bãi Dâu là một quần thể công trình tôn giáo độc đáo
Đức Mẹ Bãi Dâu là một quần thể công trình tôn giáo độc đáo (ảnh sưu tầm)

Được xây dựng từ năm 1992, tượng Đức Mẹ bồng Chúa Giêsu có màu trắng, cao 25m, nặng gần 500 tấn. Nổi bật trên nền xanh của núi rừng là tượng đài Mẹ Thiên Chúa đang dang tay nâng cao Chúa Hài Đồng như muốn giới thiệu và trao ban cho những ai đến với Mẹ….

Bước đầu tiên khi bước vào khu tham quan này, du khách sẽ thấy một ngôi nhà nguyện nhỏ nằm ngay dưới chân núi đầy bình yên. Với lối kiến ​​trúc đơn giản, nhà nguyện gây ấn tượng bởi những bức tường đá, bên trong có ánh nến ấm áp, khiến bất cứ du khách nào đặt chân vào cũng có cảm giác bình yên, thanh thản.

Tiếp theo, rời khỏi nhà nguyện, thong thả bước lên những bậc thang với hàng cây xanh mát hai bên, để đi lên là thấy tượng Đức Mẹ bồng Chúa Giêsu ở độ cao 60m so với mực nước biển.

Con đường hai bên trải đầy hoa
Con đường hai bên trải đầy hoa (Ảnh sưu tầm)

Bù lại, quãng đường dài để đến chân tượng khá khó khăn, lên đó, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến ​​trúc ấn tượng, đó là tượng Đức Mẹ ôm Chúa Giêsu, được làm bằng đá nặng khoảng 500 tấn, cao. khoảng 25m. Gương mặt mẹ hiền hướng về biển xanh bao la đầy sóng. Dưới chân Đức Mẹ luôn có những đóa hoa thơm ngát, ấm áp với những nén hương, ngọn nến được khách hành hương thắp lên khi đến với điểm du lịch Vũng Tàu này.

Ngoài ra, du khách còn có cơ hội phóng tầm mắt ra đại dương xanh bao la nơi có những con tàu nhỏ xíu, hay từ một góc nhìn khác là núi rừng xanh thẫm, nhấp nhô lúc ẩn lúc hiện… Không khác gì. một bức tranh phong cảnh hữu tình.

đứng dưới chân Đức Mẹ cầu nguyện và chiêm ngắm
Vượt qua một đoạn đường dài, được đứng dưới chân Đức Mẹ cầu nguyện và chiêm ngắm là cảm giác tuyệt vời nhất có thể (Ảnh sưu tầm)

Không dừng lại ở đó, mỗi du khách đến với địa điểm du lịch này cũng đừng quên bỏ lỡ cơ hội đến thăm Đền Đức Mẹ – ngôi đền được xây dựng từ năm 1969. Với lối kiến ​​trúc khá đặc biệt, nhiều ô cửa thông gió được bố trí dày để đón gió biển. từ đại dương và núi rừng thổi vào. Vì vậy, khi bước chân vào chùa, du khách luôn cảm nhận được sự mát mẻ tự nhiên tuyệt vời nhất.

Tiếp nối hành trình, rời khỏi miếu Đức Mẹ Bãi Dâu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều bức tranh toàn cảnh đẹp hơn. Đó là những cánh buồm căng gió của Đền thờ Đức Mẹ, tháp chuông cao gần 30m và tượng Mẹ màu trắng tinh khôi nổi bật trên nền xanh thẫm của cây cối xung quanh.

Hình ảnh Đức mẹ đồng trinh trắng tinh khiết nổi bật trên nền trời xanh.
Hình ảnh tượng đài Đức mẹ đồng trinh màu trắng tinh khiết nổi bật trên nền trời xanh (ảnh sưu tầm)

Đặc biệt, du khách Công giáo sẽ rất hài lòng khi đến với Đức Mẹ Bãi Dâu – địa điểm tham quan vũng tàu nổi tiếng.

Có lẽ chính vì vậy, không quá khó hiểu khi Đức Mẹ Bãi Dâu lại có sức hút lớn đến vậy không chỉ đối với khách hành hương Công giáo mà còn của nhiều du khách khác khi đến với Vũng Tàu.

Related Articles

Back to top button