Du lịch Hà Nội

Vườn đào Nhật Tân rộn ràng những ngày cuối năm

Vườn đào Nhật Tân được biết đến là nơi trồng nhiều đào lâu năm và có tiếng nhất miền Bắc. Đào ở đây nổi tiếng với những cánh hoa to, đẹp và dày mà không vùng nào có được. Như thường lệ, mỗi dịp cuối năm, nơi đây lại thu hút lượng khách lớn đến để mua, chụp ảnh, lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp với đào, chuẩn bị chào đón một năm mới đang đến gần.

Vườn đào Nhật Tân

Làng Nhật Tân từ lâu đã nổi tiếng với thương hiệu hoa đào không chỉ phục vụ nhu cầu của người dân thủ đô mà còn lan rộng khắp đất nước Việt Nam.

Cứ mỗi độ xuân về, người dân làng Nhật Tân lại hối hả thu hoạch đào để phục vụ thị trường Tết.

Các giống đào được trồng ở vườn đào Nhật Tân chủ yếu là đào bông tự, đào bích, đào phai, đào thế, đào thất thốn …

Hoa đào có cánh kép, nở thành chùm, thân có màu đỏ tươi. Loại đào có 5 cánh, cánh hoa màu hồng, mềm mại, đồng thời mang nhiều phúc lộc nên được nhiều người chọn mua với mong muốn một năm phát tài, làm ăn suôn sẻ.

Thời tiết những ngày cuối năm ấm dần lên thuận lợi cho đào nở rộ. Hàng nghìn gốc hoa đào trong vườn đào đã bắt đầu nở rộ tạo nên khung cảnh nên thơ giữa lòng thành phố.

Một chủ vườn đào cho biết: “Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên đào không bán được giá như mọi năm. Hiện đào của tôi bán với giá từ 100.000 – 1 triệu đồng, đặc biệt là đào như vậy”. những cành đào to, đẹp thì giá gốc đào cao hơn tùy theo độ tuổi, dáng cây, từ vài triệu đến cây đặc biệt lên đến hàng chục triệu đồng ”.

Nhiều cây đào đã được người dân bán hoặc cho thuê để phục vụ Tết Nguyên đán 2022.

Vẻ đẹp rực rỡ của đào Nhật Tân đã hút hồn người thưởng hoa, chụp ảnh.

Hoa đào Nhật Tân tỏa nắng rực rỡ, những xe chở đầy những cành đào nở sớm được người dân bày bán.

Vườn đào Nhật Tân tỏa bóng mát rực rỡ.

Đào Nhật Tân được bày bán dọc các tuyến phố Lạc Long Quân, Võ Chí Công … để phục vụ người dân Hà Nội chơi Tết.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button